Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin Phân bón tuần từ 16 - 23/08: MỘT KỊCH BẢN ĐẦY BIẾN ĐỘNG
23 | 08 | 2009
Trong nước, tại các thị trường ĐBSCL, đồ thị giá phân bón tuần này tiếp tục có xu hướng đi xuống. Giảm mạnh nhất là giá phân DAP, tại một số thị trường mức giảm trên 7%. Tuy nhiên, riêng tại thị trường Đồng Nai giá phân Ure lại tăng nhẹ.

Giá phân Ure tại các thị trường ĐBSCL ổn định ở mức thấp và có xu hướng giảm nhẹ... Đây là diễn biến tương tự với giá phân SA tại Đồng Nai.

Không nằm ngoài xu hướng chung, giá phân Kali trong nhiều tuần qua cũng giảm nhẹ tại thị trường Đồng Nai, mức giảm trung bình trong 3 tuần này là 0,98%.

Nguồn: AGROINFO tổng hợp từ Tổng Cục Hải quan


Theo số liệu thống kê sơ bộ, nhập khẩu phân bón SA tháng 7/2009 giảm khá mạnh, giảm 26,2% về lượng và giảm 35,4% về giá trị so với tháng 6/09.

Tính chung 7 tháng đầu năm 2009, nhập khẩu phân SA từ Trung Quốc tăng 60% về lượng nhưng lại giảm 20,15% về giá trị so với cùng kỳ năm 2008.

Hiện nay, nhu cầu phân bón hoá học trên thị trường cả nước rất thấp. Giá phân bón trong thời gian này liên tục có xu hướng giảm nhẹ, nhưng vấn đề phân bón giả đến nay vẫn luôn gây nhức nhối trong người dân, và là vấn đề bức xúc tâm điểm của dư luận – báo chí trong thời gian gần đây.

Trên thế giới

* Trung Quốc: Giá các loại phân bón hoá học xuất hiện xu hướng tăng giảm trái chiều. Đặc biệt, giá phân Ure tại một số thị trường tăng đột biến do việc thu mua với số lượng lớn của tập đoàn Hoàn Hoa - Trung Quốc. Giá phân Ure tại thị trường Trung Quốc tuần này có những diễn biến tương đối phức tạp. Hiện tượng đóng băng tại cảng Yên Thái vẫn tiếp diễn.

Tại Hà Nam, phân MAP dạng hạt bán được với số lượng lớn, cung phân MAP đang nhỏ hơn cầu.

Giá phân DAP trong tuần tăng với tốc độ tương đối cao.

* Tunisenne: Mới đây chính phủ nước cộng hoà nước Tunisenne đã tổ chức cuộc đấu thầu khai thác khu mỏ Photpho Sra Ouertane. Và Ấn Độ đã giành được một tấm vé tham giá đấu thầu.

* Peru: Theo số tin tức từ Hiệp hội xuất khẩu của Peru, trong 6 tháng đầu năm 2009, kim ngạch xuất khẩu phân bón hoá học của Peru giảm 133% so với cùng kỳ năm 2008... ./.

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Phân bón tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn

----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Phân bón trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Phân bón hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường Phân bón tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin thị trường Phân bón tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Nguyễn Hồng Lê - Email:
lee_nguyen161@yahoo.com.vn
AGROINFO!C
Báo cáo phân tích thị trường