Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin TACN tuần từ 15/08 đến 21/08: ĐỒNG HÀNH DIỄN BIẾN “HẠ NHIỆT” & “SỐT GIÁ”
24 | 08 | 2009
Trên thế giới, thị trường ngô Chicago tuần này tiếp tục chứng kiến giá ngô dao động ở biên độ thấp và không thể vượt qua mốc 330 Uscent/bushel.

>>> Tin liên quan:
*
AGROINFO ra mắt Bản tin TACN tuần: HÒA NHỊP BẰNG DẤU ẤN ĐẶC SẮC
* Bản tin TACN Tuần từ 08 – 14/08: GIÁ NGUYÊN LIỆU DIỄN BIẾN TRÁI CHIỀU
* Bản tin TACN tuần từ 01 – 07/08/2009: THỊ TRƯỜNG XÁO TRỘN DO DIỄN BIẾN TĂNG GIÁ


Giá múa mỳ CBOT tuần này đi theo giá ngô, rớt xuống mốc 496,5 Uscent/bushel cuối phiên ngày thứ 5 (20/08). Như vậy, 10 phiên liên tiếp trở lại đây giá mặt hàng này đều trong xu hướng giảm và không giữ được mốc 500 Uscent/bushel.

Nguồn: AGROINFO

Giá khô đậu tương CBOT đang trong xu thế giảm do thị trường điều chỉnh sau đợt tăng 2 tuần trước.

Trái ngược với các đợt "hạ nhiệt" của giá ngô, khô đậu tương, giá tất cả các loại bột cá đều đột ngột tăng mạnh do lượng bột cá Peru sẵn có trên thị trường tương đối khan hiếm.

Ấn Độ đang phải hứng chịu tình trạng hạn hán tồi tệ nhất trong suốt hơn 40 năm qua. Chính phủ Ấn Độ đã cho phép bán 3 triệu tấn lúa mỳ và 2,5 triệu tấn gạo từ kho dự trữ quốc gia ra thị trường nội địa để hãm đà tăng giá lương thực và ổn định tâm lý nhân dân…

Trong nước, giá ngô tuần này tăng nhẹ so với tuần trước

Mặt hàng sắn – khoai mì lát tiếp tục đứng giá, không có biến động. Giá bán lẻ tại một số thị trường trọng điểm giữ vững ở mức 3.200 VNĐ/kg.

Mặt hàng cám tiếp tục sụt giá so với tuần trước, ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 4/2009, nguyên nhân chính được nhận định là do sản lượng dồi dào được cung cấp từ vụ hè thu, trong khi đó, các doanh nghiệp hiện không mặn mà với mặt hàng này lắm vì đang tập trung thu mua các nguyên liệu có khả năng thay thế với chất lượng cao hơn như ngô và sắn – khoai mì.

Giá đậu tương đồng loạt tăng tại tất cả các thị trường chính. Cụ thể, giá tại Đà Nẵng và Cần Thơ tăng 500 VNĐ/kg, lên mức 17.500 VNĐ/kg, trong khi đó giá tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh tăng mạnh hơn (700-1.000 VNĐ/kg), lên mức 19.000 VNĐ/kg…

Về Các nhân tố ảnh hưởng, từ thị trường tài chính tiền tệ, sau khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm ổn định thị trường ngoại tệ và hạn chế tình trạng găm giữ USD của các doanh nghiệp xuất khẩu thời gian gần đây, tỉ giá USD/VND chỉ hạ nhiệt được trong tuần trước, và hiện thị trường chưa có thêm diễn biến tích cực…

Về Triển vọng thị trường, các Chuyên gia phân tích Ngành hàng của AGROINFO nhận định, trái ngược với những “cơn sốt” biến động trên thị trường TACN thế giới, tình hình tại VN diễn biến tương đối khả quan do một số động thái từ phía Trung Quốc và mùa đánh bắt cá năm nay tại khu vực duyên hải miền Trung diễn ra rất thuận lợi…

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Thức ăn chăn nuôi tuần” của AGROINFO, ww.agro.gov.vn

----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Thức ăn chăn nuôi trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Thức ăn chăn nuôi hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu đặt mua Bản tin thị trường Thức ăn chăn nuôi tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Phan Hồng Liên - Email:
phanhonglien@gmail.com


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường