Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chỉ 10% số hàng bất bình thường của Vinafood bị tiêu hủy
24 | 08 | 2009
Kết quả xử lý cuối cùng này vừa được Chi cục Thú y, Chi cục QLTT, Sở Y tế và Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TPHCM họp bàn và thống nhất xử lý. Theo đó, 2 lô hàng (21 tấn xúc xích gà, sườn cốt lết heo) tại kho quận 7 hết HSD và 17,4 tấn xương, dựng heo bị dán nhãn chồng (hết HSD) tại kho An Lạc, quận Bình Tân sẽ bị tịch thu tiêu hủy.

Điều đáng nói, lô hàng 200 tấn sản phẩm đông lạnh của Vinafood (tại kho lạnh ở quận Thủ Đức), trong đó có 50 tấn đùi gà được Vinafood xuất bán ra thị trường không thèm khai báo cơ quan thú y địa phương nhưng chỉ bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng. Số hàng còn lại (150 tấn) sẽ được cơ quan chức năng giải tỏa để Vinafood xuất bán ra thị trường vì kết quả xét nghiệm không tìm thấy vi sinh. Đối với 7 lô hàng (khoảng 90 tấn thịt heo, gà đông lạnh) của Vinafood gửi tại kho ở quận 7 với sai phạm không ghi HSD cũng vì lý do không tìm thấy vi sinh nên cũng được ngành chức năng giải tỏa.

Ngoài ra, các lô hàng khác vi phạm về nhãn mác nhưng các mẫu xét nghiệm đạt cũng được xuất bán cho người tiêu dùng VN. Như vậy, chỉ có khoảng trên 10% (38,4/350 tấn) số thịt đông lạnh nhập khẩu của Vinafood để tại các kho TPHCM từng phát hiện rất nhiều sai phạm bị tiêu hủy! Theo NNVN
Báo cáo phân tích thị trường