Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá trị thị trường gỗ - nhựa có thể đạt 5,3 tỉ USD trong năm 2013
10 | 09 | 2009
Theo nghiên cứu của Hiệp hội sản phẩm gỗ - nhựa cho biết, mặc dù nhu cầu nhà ở mới và các dự án xây dựng, sửa chữa xuống đến mức thấp kỷ lục, thị trường các mặt hàng gỗ kết hợp với chất dẻo (wood – plastic composite và plastic lumber) vẫn đang phát triển tốt, dự báo lượng hàng bán ra có thể tăng 9,2% mỗi năm và sẽ đạt 5,3 tỉ USD trong năm 2013 do người tiêu dùng ngày càng chấp nhận và ưa chuộng sử dụng mặt hàng này.

Sản phẩm kết cấu gỗ-nhựa ngày càng được sử dụng nhiều nhờ những đặc điểm ưu việt như có thời gian sử dụng lâu dài, ít tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, không bị thoái hoá, kháng côn trùng và nhiều loại hoá chất, có thể cắt và đồn, đẽo như các loại gỗ thông thường.

Ngoài ra, sản phẩm này còn mở đường cho sự phát triển của các sản phẩm “xanh” góp phần bảo vệ môi trường nhờ có thời gian sử dụng lâu dài, có khả năng tái chế, tái sử dụng cao. Nhờ những đặc điểm ưu việt này mà nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này ngày càng tăng cao trên thế giới. Ngoài ra, khi ngành xây dựng công trình dân dụng phục hồi trong vài năm tới, chắc chắn nhu cầu sử dụng sản phẩm này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Sản phẩm kết cấu gỗ nhựa hiện chủ yếu được sử dụng để sản xuất bàn ghế. Mặc dù giá các sản phẩm bàn ghế này cao hơn so với các loại bàn ghế thông thường, nhưng xét về lâu dài, những sản phẩm sử dụng gỗ - nhựa này sẽ có giá rẻ hơn.

Viền gỗ và đồ trang trí các sản phẩm đồ gỗ sẽ là 2 lĩnh vực được ứng dụng nhiều loại kết cấu gỗ - nhựa, nhưng ứng dụng này của sản phẩm kết cấu gỗ - nhựa sẽ không chắc trong thị trường. Nhưng nhu cầu sử dụng sản phẩm kết cấu gỗ - nhựa để sản xuất các sản phẩm ngoài trời, cửa sổ và cửa ra vào cùng nhiều loại sản phẩm khác sẽ còn tiếp tục tăng, do người tiêu dùng nhận thấy đặc điểm ưu việt của loại gỗ này, đồng thời nhìn thấy khả năng bảo vệ môi trường của nó.(Theo Vinanet)
Báo cáo phân tích thị trường