Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá phân bón trong nước tiếp tục giảm
07 | 10 | 2009
Trong tuần từ 28/9 – 4/10, giá các loại phân bón trong nước nhìn chung vẫn duy trì ở mức thấp và có xu hướng giảm nhẹ.

 Biến động giá phân Ure tại một số thị trường (VNĐ/kg)

 

 Nguồn AGRODATA - AGROINFO - www.agro.gov.vnPhân Urê:  Tại Cần Thơ, giá urê giảm mạnh tới 600 đồng/kg so với tuần trước  (-9%). Đây là thị trường có mức giảm giá mạnh nhất trong tuần. Tại thị trường Hà  Nội, giá giảm 500 đồng/kg so với tuần trước, hiện đứng ở mức 7000 đồng/kg (-6,6%). Trong khi đó, thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cùng giảm 400đồng/kg so với tuần trước và đang dừng  ở mức tương ứng 6.300đồng/kg và  6.200đồng/kg (giảm lần lượt là 5,9% và 6%).  Dao động trong khoảng từ 6.000 – 7.000đ/kg Tại các thị trường Trà Vinh, Bến Tre, Bình Dương, Cà Mau, Kiên Giang và Lâm Đồng mức giá không thay đổi so với tuần trước.

Phân Kali: Sau khi tăng giá nhẹ trong tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9 lên mức 10200 đông/kg. Tuần này giá Kali tại  Đồng Nai đã giảm xuống 10.000 đồng/kg. Còn tại thị trường Hà Nội giá phân Kali vẫn ổn định ở mức 10.000 đồng/kg.

Phân Lân: Sau nhiều tuần giảm nhẹ, giá phân Lân tại thị trường Đồng Nai tuần này tiếp tục ổn định ở mức 2.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, thấp  hơn 600 đồng/kg so với thời điểm tháng 1/09.

Biều đồ giá các loại phân bón theo chiều hướng đi xuống trong tuần qua, nguyên nhân chủ yếu là do chênh lệch về cung – cầu trong nước. Hiện nay, các địa phương  miền Bắc và đồng bằng Sông Cửu Long đang vào vụ thu hoạch lúa hè thu, do đó nhu cầu về phân bón không cao. Bên cạnh đó, tình hình bão lũ liên miên khiến các tỉnh miền Trung  - Tây Nguyên phải mất nhiều thời gian để khôi phục lại đời sống và sản xuất. Do đó, cầu về phân bón trong tuần tới và trong ngắn hạn dự kiến sẽ giảm sút.

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại Phân bón tuần” của agroinfo, ww.agro.gov.vn
----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả Phân bón trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường Phân bón hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin Phân bón tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu mua Bản tin phân bón tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949

 


 AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường