Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Biến động giá thịt lợn trong nước
08 | 10 | 2009
Chăn nuôi tháng 9 được Tổng cục thống kê đánh giá là có sự thuận lợi do giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước và nhập khẩu đang có xu hướng giảm. Tuy sức ép từ chi phí chăn nuôi đã giảm bớt nhưng khó khăn đối với người nuôi thời điểm hiện nay lại là giá sản phẩm bán ra có nhiều biến động, do cung – cầu tại nhiều địa phương có sự khác nhau.

 Diễn biến giá lợn hơi trên 80kg trên thị trường (VNĐ/kg)

 

 Nguồn AGRODATA - AGROINFO - www.agro.gov.vn


Trong tuần từ 28/09 – 4/10, tại thị trường TP.HCM, giá bán sỉ thịt lợn hơi trong hai chợ đầu mối  tăng nhẹ thêm 500đ/kg, dao động ở 35.000đ/kg. Thịt mông sấn ổn định ở 52.000 đ/kg (chợ Bình Điền) và tăng lên mức 56.000 đ/kg (Chợ Hóc Môn). Kịch bản tăng giá trên cũng lặp lại tại chợ An Lạc, với mức giá của thịt lợn hơi là 31.500đ/kg (tăng 1.500đ/kg so với tuần trước) và thịt lợn mông sấn là 55.500đ/kg. Trong khi giá lợn hơi tại Hà Nội tăng lên 31.500 đ/kg thì giá bán thịt lợn hơi tại Cần Thơ lại quay đầu giảm 1.000 đ/kg, xuống còn 30.000 đ/kg.

Trong tuần, Đà Nẵng là thị trường có giá thực phẩm biến động mạnh do ảnh hưởng của bão lũ. Tại một số khu vực giá tăng nhẹ 500 đ/kg, tuy nhiên tại một số vùng trực tiếp bị ảnh hưởng bởi bão, việc cung ứng thực phẩm bị gián đoạn thì giá đã tăng mạnh 2.000 – 5.000 đ/kg so với ngày thường.

Trong thời điểm giá thực phẩm tại thị trường Tp. HCM đang có dấu hiệu tăng thì việc một lượng lớn lương thực, thực phẩm từ thị trường này được vận chuyển ra miền Trung nhằm cứu trợ người dân sau bão lũ có thể sẽ là nguyên nhân gây thêm tác động tác giá trên thị trường này. Những tháng cuối năm, nguồn cung gia súc, gia cầm từ khu vực miền Trung cho thị trường Tp. HCM sẽ không còn dồi dào như trước do bị ảnh hưởng từ bão lũ. Điều này cũng sẽ là nguyên nhân gây thêm áp lực tăng giá trên thị trường Tp. HCM thời điểm cuối năm. Khi đó AGROINFO dự đoán, giá thịt lợn hơi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có thể sẽ tăng trở lại.

 

Theo "Bản tin Thị trường và Thương mại thịt & thực phẩm tuần” của agroinfo, ww.agro.gov.vn
----------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về diễn biến giá cả thực phẩm trong nước và quốc tế, cũng như những phân tích, bình luận, dự báo thị trường thực phẩm hàng tuần, mời quý vị đăng ký đặt mua Bản tin thị trường thực phẩm tuần theo mẫu dưới đây.

Tải mẫu mua Bản tin thực phẩm tuần tại đây

Xem chi tiết Bản tin tại đây

Liên hệ để đặt mua Bản tin theo địa chỉ:
Nguyễn Thị Thu Hà - ĐT: (84.4) 9725153
Email:
banhang_agro@yahoo.com
Fax: 844.9726949
Liên hệ với tác giả Bản tin:
Bùi Minh Nguyệt - Email:
nguyetminh0607@yahoo.com.vn

 

 AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường