Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt sẽ tăng sau mưa lũ
08 | 10 | 2009
Nguồn cung thịt từ các vùng bị bão lũ giảm mạnh, giá thịt hơi tăng đang là nguyên nhân khiến giá bán lẻ thịt lợn mông sấn và thịt bò đùi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng cao.
Trong tuần, giá lợn hơi tại thị trường Đà Nẵng tiếp tục tăng lên 36.000 đ/kg, tăng hơn 10% so với giá bán trước khi xảy ra mưa lũ. Giá bán lẻ thịt lợn mông sấn tại thị trường Đà Nẵng hiện đã tăng lên 70.000 đ/kg (tăng 6.000 – 7.000 đ/kg so với giá trung bình của tuần 4 tháng 9); giá thịt bò đùi là 130.000 đ/kg (giá các ngày trước khi mưa lũ diễn ra chỉ là 115.000 đ/kg).

Đại diện các siêu thị trong vùng cho biết, nguồn thực phẩm dự trữ của siêu thị đủ để cung cấp cho người dân vùng lũ trong vòng 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, do mưa bão diễn biến bất ngờ với cường độ mạnh, gây ngập úng nhiều diện tích gieo trồng; đàn gia súc, gia cầm của người dân cũng bị nước lũ cuốn trôi, nên người dân vùng lũ sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm, và giá thực phẩm tại khu vực miền Trung sau bão lũ sẽ đứng ở mức cao, khó có thể giảm xuống. Giá thực phẩm tại Tp. HCM trong những tuần tới cũng không tránh khỏi tăng giá do nguồn cung thịt, thực phẩm từ khu vực miền Trung cho thị trường này giảm mạnh sau tác động của mưa bão.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường