Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá các loại thịt có khả năng tăng cao vào quý 4/09
19 | 10 | 2009
Theo nhận định của Bộ Công thương, giá các loại nguyên liệu cơ bản từ nay đến cuối năm sẽ bám sát tốc độ hồi phục của kinh tế thế giới. Nhìn chung, hàng hóa sẽ không có sự tăng giá đột biến song đối với thị trường Tết thì khó có thể dự báo trước.

Trong quý 3, do nhu cầu ở thời điểm đầu quý không cao nên giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm có phần giảm nhẹ, đặc biệt là các sản phẩm thịt hơi như lợn và gia cầm. Tuy nhiên, thời điểm cuối quý 3 sức mua có sự hồi phục nên giá bắt đầu có dấu hiệu tăng. Cơn bão số 9 đổ bộ vào miền Trung, Tây Nguyên cuối tháng 9 vừa qua gây thiệt hại nặng cho các tỉnh cũng là yếu tố góp phần đẩy giá lương thực, thực phẩm trên thị trường tăng do nguồn cung bị thiếu hụt tạm thời. Giá thịt lợn hơi tại Tp. HCM hiện dao động ở 35.000 – 36.000 đ/kg, tăng so với giá 33.000 – 34.000 đ/kg; Đà Nẵng là 34.000 – 35.000 đ/kg, tăng so với trước khi có bão từ 1.000 – 2.000 đ/kg. Tương tự từ đầu tháng 10 đến nay, giá gà công nghiệp tại khu vực phía bắc cũng tăng lên 23.500 đ/kg (tăng 1.500 đ/kg so với giá 22.000 đ/kg của tháng 9); phía nam là 24.000 đ/kg, tăng cao so với giá 18.000 – 19.000 đ/kg hồi cuối tháng 8, đầu tháng 9.

Diễn biến giá lợn hơi trên thị trường năm 2009 (VNĐ/kg)


 
Nguồn: AGROINFO


Những tháng cuối năm, tuy giá cả hàng hóa được Bộ Công Thương nhận định là không tăng đột biến song theo nhận định của AGROINFO giá các sản phẩm thịt hơi như lợn và gia cầm còn có thể tăng thêm do tăng trưởng của ngành chăn nuôi trong quý 3 ổn định ở mức thấp, khiến nguồn cung bị hạn chế so với sức cầu cuối năm.



AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường