Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bản tin đối thoại chính sách và Doanh nghiệp
26 | 10 | 2009

Thư ngỏ

Nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) nông nghiệp nông thôn Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm nhiều đến việc nghiên cứu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp và địa bàn nông thôn. Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn là một trong các cơ quan đang tích cực thực hiện hoạt động đó, thông qua các hoạt động nghiên cứu, và truyền thông thông tin để hỗ trợ phát triển DNVVN NNNT.

Hiện nay, thông tin chính sách nông nghiệp nông thôn cũng đã được chuyển tải qua một số kênh thông tin ở cả cấp trung ương và địa phương. Tuy nhiên, hầu như chưa có một kênh thông tin phản hồi tập trung để các doanh nghiệp góp ý, phản hồi về chính sách. Đây là khó khăn mà các DNVVN NNNT phải đương đầu khi nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu trên khu vực và thế giới.

Trung tâm Thông tin - Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT (AGROINFO/IPSARD) đang tích cực hợp tác kết nối với các cơ quan truyền thông và cơ quan nghiên cứu trong và ngoài IPSARD thực hiện hoạt động Đối thoại Chính sách với doanh nghiệp. Chương trình đối thoại chính sách này sẽ hướng đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động truyền thông và đối thoại chính sách giữa nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp NNNT, phản ánh được ý kiến của DNVVN NNNT. Với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Tây Ban Nha (AECI), chương trình Đối thoại chính sách sẽ được thực hiện với sự tham gia của đội ngũ cán bộ truyền thông thông tin của AGROINFO/IPSARD thông qua:

ü Đường dây điện thoại tư vấn: (84)4 8219859

ü Email Tư vấn chính sách: doithoaichinhsach@agro.gov.vn

ü Bản tin Đối thoại chính sách và Doanh nghiệp

ü Các chương trình tọa đàm, trao đổi, đề xuất chính sách hỗ trợ DNVVN NNNT trên phương tiện truyền thông đại chúng

ü Bản tin truyền thông Nông nghiệp Nông thôn

Bản tin đối thoại chính sách & Doanh nghiệp được thực hiện với mục đích hỗ trợ thông tin chính sách cho Doanh nghiệp kịp thời, tiết kiệm thời gian nhất với chi phí thấp nhất. Bản tin được tổng hợp hàng tuần với các nội dung cập nhật:

- Tin chính sach: chính sách mới, các định hướng chính sách của các cấp Bộ ngành

- Đối thoại chính sách: ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp về vấn đề chính sách nóng, diễn đàn phản ánh tiếng nói của doanh nghiệp về các vấn đề chính sách

- Tìm hiểu chính sách: trích dẫn các chính sách doanh nghiệp quan tâm, giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về chính sách

- Tin tức thị trường, sự kiện đáng chú ý cho doanh nghiệp

Email về hòm thư doithoaichinhsach@agro.gov.vn để đăng ký nhận bản tin Đối thoại chính sách & Doanh nghiệp các số tháng 11/2009! AGROINFO rất mong cung cấp cho Quý Doanh nghiệp dịch vụ chất lượng với những thông tin hữu ích.

AGROINFO rất mong nhận được thông tin phản hồi, góp ý từ quý độc giả để xây dựng bản tin và website ngày càng hoàn thiện, hiệu quả.

Mọi chi tiết liên hệ:

An Lan Anh (Ms)- Ban truyền thông AGROINFO

Điện thoại: (84)4 8219859/ Di động: 0906.009.145

Email: anhal_pr_agroinfo@yahoo.com.vn

doithoaichinhsach@agro.gov.vn

Trân trọngBáo cáo phân tích thị trường