Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường phân bón trong tuần tiếp tục ảm đạm.
27 | 10 | 2009
Hầu hết các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã gặt xong lúa mùa và bắt đầu bước vào gieo trồng cây vụ đông, chủ yếu là các loại hoa màu như khoai tây, đậu tương, ngô, khoai lang... là những loại cây tiêu thụ phân bón ít.
Trong khi đó lượng tồn kho phân bón vẫn dồi dào khiến giá phân bón khu vực phía Bắc trong tuần chỉ tăng nhẹ so với tuần trước. Tại Hà Nội, giá urê tăng 300 đồng/kg so với tuần trước, hiện đứng ở mức 6.500 đồng/kg (tăng 4,8% so với tuần trước).

Trong khi đó tại các tỉnh phía Nam, khoảng 80% diện tích lúa vụ thu đông vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch. Một số tỉnh ĐBSCL như Kiên Giang và Hậu Giang đã tiến hành xuống giống sớm vụ Đông Xuân 2009-2010 nhưng diện tích còn nhỏ do đó cầu về phân bón cũng chưa tăng mạnh.

Giá phân Ure tại một số thị trường (đồng/kg)
 


Nguồn:  Agrodata, AGROINFO,www.agro.gov.vn

Giá urê tại Kiên Giang vẫn ổn định ở mức 6.200 đông/kg so với tuần trước. Tại Tiền Giang, giá urê bán lẻ tiếp tục đứng ở mức 6000 đồng/kg. Tại hầu hết các thị trường khác giá phân urê vẫn tiếp tục giữ vững so với tuần trước. Chỉ riêng tại Cần Thơ, giá phân urê nhích nhẹ thêm 100 đồng/kg, hiện ở mức 6100 đồng/kg (tăng 1,7%).

Tại  Đà Nẵng và khu vực miền Trung, tình hình tiêu thụ phân bón sau bão lũ rất ảm đạm. Tình hình tiêu thụ phân bón gần như dừng hẳn. Tại Lâm Đồng giá urê giảm thêm 100 đồng/kg so với tuần trước, hiện đứng ở mức 6.300 đồng/kg. Tại Đà Nẵng, giá urê giữ vững so với tuần trước ở mức 6200 đồng/kg. 

 AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường