Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hàng loạt siêu thị ngừng bán sản phẩm Vivinal Gos
28 | 10 | 2009
Ngày 27.10, hầu hết các siêu thị trên địa bàn TPHCM như Big C, Coopmart... đã quyết định tạm ngừng kinh doanh các loại sữa Cô gái Hà Lan Vivinal Gos loại 180ml và 110ml.

Trước những thông tin về việc một số trường hợp trẻ em có triệu chứng dị ứng phải nhập viện sau khi uống sữa Cô gái Hà Lan Vivinal Gos - sản phẩm mới có chứa chất xơ của Cty Friesland Campina VN, ngày 27.10, hầu hết các siêu thị trên địa bàn TPHCM như Big C, Coopmart... đã quyết định tạm ngừng kinh doanh các loại sữa Cô gái Hà Lan Vivinal Gos loại 180ml và 110ml.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giám đốc quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C - cho biết: Mặc dù chưa rõ nguyên nhân việc trẻ em bị dị ứng có phải là do uống sữa Vivinal Gos hay không, nhưng để đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, Big C vẫn quyết định tạm ngừng kinh doanh loại sữa này. Big C sẽ bán trở lại khi sản phẩm này chứng minh được tính an toàn đối với sức khoẻ người tiêu dùng.
 
Trong khi đó, tại các điểm bán lẻ mặc dù sản phẩm sữa Vivinal Gos vẫn còn bày bán trên các kệ hàng, nhưng sức tiêu thụ sụt giảm đáng kể. Bà Trần Thị Thu Hương - chủ cửa hàng sữa khu vực chợ Bà Chiểu - cho biết: "Lượng người mua sữa Vivinal Gos của Dutch Lady trong mấy ngày qua giảm nhiều. Nhiều khách hàng vẫn muốn dùng sữa tươi mang nhãn hiệu Cô gái Hà Lan, nhưng lại tìm mua sản phẩm theo mẫu cũ vốn đã quen dùng lâu nay. Thế nhưng, sản phẩm theo mẫu cũ loại 180ml hầu hết không có hàng và chỉ còn lại loại 110ml".

Trao đổi với các phóng viên, Trưởng phòng Marketing Dutch Lady Nguyễn Ngọc Kinh Luân - cho biết: "Cho đến thời điểm này, không có thông tin DN ngừng sản xuất loại sữa Vivinal Gos. Cty đang trong quá trình trao đổi các vấn đề liên quan với Bộ Y tế. Hiện chưa có kết luận cụ thể của các cơ quan chức năng về nguyên nhân gây dị ứng sữa ở trẻ nghi liên quan đến sản phẩm Vivinal GOS và DN vẫn sản xuất bình thường theo kế hoạch đã đề ra từ trước. Cty sẽ ngừng sản xuất nếu kết luận cuối cùng khẳng định nguyên nhân gây ra dị ứng là do sữa của Cty".Nguồn: www.laodong.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường