Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc dự kiến tăng gấp đôi nhu cầu mua cao su từ thị trường nội địa
09 | 11 | 2009
Trung Quốc đã mua thêm 50.000 tấn cao su trên thị trường nội địa để tăng lượng dự trữ, đưa tổng khối lượng thu mua của chính phủ lên khoảng 105.000 tấn từ đầu năm tới nay.
Nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới này ban đầu chỉ có kế hoạch mua 65.000 tấn cao su để ổn định giá và hỗ trợ người dân. Tuy nhiên, hiện nay do nhu cầu tăng nên khối lượng mua thực tế đã tăng gần gấp đôi so với dự kiến ban đầu. Theo Hiệp hội Cao su Trung quốc, nước này nhập khẩu khoảng một nửa tổng khối lượng cao su mà họ tiêu thụ, và dự kiến nhu cầu cao su sẽ tăng 8,5% lên 6,4% trong năm 2010 nhờ linh vực ô tô tăng trưởng mạnh. Trung Quốc là điểm sáng của ngành ô tô toàn cầu nhờ các chương trình kích thích của Chính phủ đẩy nhu cầu tăng lên. Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào tháng 1 năm nay.

Hãng General Motors Co. dự kiến vị trí nước sản xuất ô tô hàng đầu thế giới của Trung quốc sẽ được duy trì lâu dài, và thị trường ô tô Trung Quốc sẽ tăng trưởng trên 10% trong năm tới, kể cả khi Chính phủ nước này không duy trì các gói kích thích kinh tế. Tiêu thụ ô tô của Trung quốc năm 2010 dự kiến tăng tới trên 13 triệu chiếc, so với 12,5 triệu chiếc năm nay.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường