Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội: Công bố nhãn hiệu “Chè Ba Vì”
20 | 11 | 2009
Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 19-11, tại Hà Nội, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Ba Vì”.

Đồng chí Trịnh Duy Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cùng đại diện một số bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã tới dự.

Trên địa bàn Ba Vì, từ nhiều năm nay đã hình thành vùng sản xuất chè tại các xã miền núi và đồi gò trên diện tích 1.662 ha, với tổng sản lượng hàng năm đạt khoảng 12,6 nghìn tấn. Trong đó có những giống chè như Ô Long, Kim Tuyên, chè trung du lá nhỏ, chè PH1… cho sản phẩm chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Trên cơ sở đó, việc xây dựng thành công thương hiệu “Chè Ba Vì” là bước đi cần thiết để đẩy mạnh hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu và tăng thu nhập cho người lao động.

UBND huyện Ba Vì là cơ quan duy nhất quản lý nhãn hiệu “Chè Ba Vì”. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trịnh Duy Hùng nhấn mạnh: UBND huyện Ba Vì và các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá và quản lý tốt chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, cần tập trung mở rộng sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng, đổi mới công nghệ… để nhãn hiệu “Chè Ba Vì” tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước, cũng như hướng đến thị trường nước ngoài.



Theo Báo Hànộimới
Báo cáo phân tích thị trường