Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường thịt, thực phẩm trong thời gian tới sẽ tiếp tục có biến động
25 | 11 | 2009
Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới đang trong đà tăng giá đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng cũng như giá nhập khẩu của nước ta. Bên cạnh đó là những biến động về tỷ giá đang khiến cho giá thức ăn chăn nuôi trong nước bị đẩy lên cao, gây bất lợi cho người chăn nuôi.
Hiện nay, một số hộ chăn nuôi gia cầm đã bắt tay vào nuôi lứa mới phục vụ thị trường Tết. Do đó, nhu cầu về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dự báo sẽ còn tiếp tục tăng. Với đà tăng giá của thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới và sự chênh lệch về tỷ giá lớn như hiện nay, có thể người chăn nuôi sẽ còn phải chịu thêm đợt tăng giá mới khi các hộ chăn nuôi gia cầm đầu tư mạnh vào đàn nuôi.

Diễn biến giá lợn hơi trên 80 kg trên thị trường (VND/kg)

Nguồn: www.agro.gov.vnGiá xăng hôm nay chính thức được được điều chỉnh tăng thêm 800 đ/lít. Giá xăng tăng có thể sẽ khiến thị trường thịt, thực phẩm trong thời gian tới tiếp tục có biến động sau đợt biến động hồi đầu tháng 10 do một số nhà cung cấp tăng giá với lý do giá xăng dầu tăng.

Thời tiết khắc nghiệt tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang đe dọa đến đàn gia súc ở khu vực này. Nếu người dân không có những biện pháp phòng tránh rét cho đàn gia súc, gia cầm có thể sẽ khiến cho sản lượng trâu, bò sau đợt rét đậm này bị sụt giảm đáng kể.

Trích bản tin Thịt & Thực phẩm tuần


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường