Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN trúng thầu thêm 600.000 tấn gạo xuất sang Philippines
16 | 12 | 2009
Theo quy chế, 20% lượng gạo trúng thầu sẽ dành cho doanh nghiệp đại diện bỏ thầu là Tổng công ty Lương thực Miền Nam, 80% chia lại cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

Tin từ Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II), Việt Nam lại trúng thầu thêm 600.000 tấn gạo cung cấp cho Philippine trong buổi mở thầu ngày 15/12.

Một lãnh đạo Vinafood II cho biết, đây là gói thầu được các doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm và đề ra kế hoạch phải trúng hết gói thầu này để bảo đảm đầu ra cho mùa vụ Đông - Xuân sắp thu hoạch.

Nên lần tham gia đấu thầu này, Tổng Công ty Lương thực Miền Nam chỉ bỏ một gói 600.000 ngàn tấn với mức giá 665 USD/tấn (giá CF-OB bao gồm cả chi phí vận chuyển và chậm trả).

Đây là đợt trúng thầu với lượng gạo lớn nhất trong 3 đợt thầu Philippine mở gần đây của Việt Nam. Theo quy chế, 20% lượng gạo trúng thầu sẽ dành cho doanh nghiệp đại diện bỏ thầu là Tổng công ty Lương thực Miền Nam, 80% chia lại cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

Như vậy tổng cộng bốn lần tham gia bỏ thầu, doanh nghiệp Việt Nam trúng với số lượng trên 1,3 tấn gạo xuất sang Philippines. Tham gia bỏ thầu lần này, còn có doanh nghiệp của Thái Lan, Đức, Pháp, Hàn Quốc nhưng đều không trúng do giá bỏ thầu trên 700 USD/tấn.Theo www.ktdt.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường