Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đại sứ EU: Chính phủ Việt Nam cởi mở với doanh nghiệp
08 | 10 | 2007
Đại diện Liên minh châu Âu nhận xét rằng Chính phủ Việt Nam đã có cuộc thảo luận thẳng thắn và cởi mở hơn bao giờ hết với cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam năm nay.

Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề diễn đàn thường niên, được tổ chức hàng năm trước thềm hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ, tiến sỹ Markus Cornaro, Đại sứ, trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nói “Chính phủ Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết các vấn đề cơ bản liên quan đến cải cách, tại diễn đàn lần này.”

“Đây thực sự là một diễn đàn hữu ích,” ông Cornaro nói. Phía Việt Nam đã có những phản hồi thẳng thắn trước những vấn đề mà các doanh nghiệp đề ra và tôi nhận thấy triển vọng sáng sủa là những kiến nghị mà các doanh nghiệp đưa ra này sẽ sớm được cân nhắc và giải quyết thỏa đáng.

Ngài đại sứ cho rằng tại diễn đàn lần này, mặc dù vẫn còn dấu hiêu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài còn giữ thái độ thận trọng trong những quyết định liên quan đến mở rộng đầu tư tại Viêt Nam, song ông tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài dồi dào hơn nữa trong năm 2007 như một sự tiếp nối của những thành công đã đạt được từ những năm trước.

Theo Báo cáo về Môi trường Đầu tư Việt Nam được Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản công bố tại diễn đàn, năm 2005, Việt Nam đã thu hút được 992 dự án với tổng trị giá 4,3 tỷ USD, trong đó có 607 dự án tăng đầu tư với trị giá 2,1 tỷ USD. Tính đến tháng 10 năm 2006, đã có 1.128 dự án đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký‎ 6,5tỷ USD tại Việt Nam.

Ông Cornaro tin tưởng rằng các doanh nghiệp châu Âu sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Theo ông, đầu tư của các doanh nghiệp này sẽ tập trung vào ngành dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm, vận tải biển và công nghệ thông tin./.(Nguồn: TTXVN)
Báo cáo phân tích thị trường