Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá tôm sú nguyên liệu leo thang
26 | 01 | 2010
Theo Bộ NN&PTNT, trong những ngày giáp Tết Canh Dần, giá tôm sú nguyên liệu tại các tỉnh ven biển Nam bộ liên tục tăng từ 25-30 nghìn đồng/kg. Hiện các nhà máy buộc phải chế biến cầm chừng hoặc chỉ hoạt động 50-60 công suất, dẫn tới hàng loạt công nhân phải nghỉ việc…

Sở dĩ có tình trạng khan nguồn nguyên liệu là do chưa đến vụ thu hoạch và một số vùng nuôi tôm mất mùa do tôm bị bệnh. Bộ NN&PTNT nhận định, tác động của biến đổi khí hậu rất khó lường, nếu các địa phương không kịp thời tăng cường các biện pháp phòng tránh tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả chế biến thủy sản.



Theo Báo Hànộimới
Báo cáo phân tích thị trường