Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá sữa nguyên liệu trong nước giảm mạnh
23 | 02 | 2010
Bộ Công Thương cho biết, dù chi phí thức ăn chăn nuôi đang tăng cao từ đầu năm 2010 đến nay nhưng giá sữa nguyên liệu trong nước lại đang diễn biến theo chiều ngược lại.

Theo Bộ Công Thương, thị trường sữa biến động mạnh trong thời gian qua đã gây tình trạng mất ổn định cho sự phát triển của ngành sữa Việt Nam nói chung. Hiện do giá sữa nguyên liệu trong nước giảm mạnh nên nhiều chủ trang trại đã phải bán bớt đàn bò, đời sống của người chăn nuôi bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, từ đầu tháng 1/2010, giá sữa thành phẩm trong nước đã đồng loạt tăng từ 10-15% so với trước đó. Để giải quyết tình trạng này, Bộ Công Thương đang phối hợp với Bộ Tài chính soạn thảo dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý giá sữa nhằm bình ổn thị trường sữa trong thời gian tới.

Để ngăn chặn tình trạng một số hãng  sữa tăng giá bán, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương tổ chức thực hiện những biện pháp bình ổn giá sữa và chỉ đạo các cơ quan tiến hành kiểm tra ngay doanh nghiệp sữa và đại lý trên địa bàn. Những vi phạm pháp luật về giá sẽ bị xử lý nghiêm.Theo Tiền Phong Online
Báo cáo phân tích thị trường