Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
4 cơ sở bán gia vị thực phẩm chứa chất gây ung thư
26 | 02 | 2010
Ngày 25-2, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố 4 cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn TP vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm vì đã bán gia vị thực phẩm chứa chất Rhodamine B, một hóa chất gây ung thư, được sử dụng trong công nghiệp dệt nhuộm.

Theo kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các loại gia vị nhiễm chất Rhodamine B với tỷ lệ thấp nhất là 12,8 µg/kg và cao nhất là 680,5 mg/kg.

Đó là những sản phẩm được bán bởi 4 cơ sở gồm: Sạp 182 (chợ Bình Tây) với gia vị nấu bò kho hiệu Kim Nga (NSX 10-1-2010, HSD 10-1-2011); Sạp 271-Long Phụng (chợ Trần Bình) với bột bò kho hiệu Kim Nga (NSX 20-1-2010, HSD 20-1-2011); Sạp 66-Thành Lâm với sản phẩm sa tế khô hiệu Kim Thành (không có NSX); Cơ sở chế biến gia vị các loại Hãng Nam Ấn (30/7A Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6) với 3 loại sản phẩm là bột điều xay (không nhãn, không NSX, HSD), gia vị nấu bò kho loại 0,5kg (NSX 1-1-2010, HSD 30-12-2011) và gia vị nấu lagu loại 0,5kg (NSX 1-1-2010, HSD 30-12-2011).

Thanh tra đã tiến hành niêm phong 483kg bột gia vị các loại, yêu cầu thu hồi tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo chất lượng, đồng thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở chế biến gia vị các loại Hãng Nam Ấn.



Theo SGGP Online
Báo cáo phân tích thị trường