Sau khi nghiên cứu và phát triển các hạt giống bông Bt lai, hãng nhằm mở rộng kinh doanh hạt giống rau quả dưới 'thương hiệu HyVeg', tập trung vào năng suất cao và rau lai dinh dưỡng. Tiến sĩ R.S. Paroda, nguyên Thứ trưởng Bộ Nghiên cứu Nông nghiệp và Đào tạo và Tổng Giám đốc của Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Ấn Độ và Chủ tịch, Quỹ tiến bộ Khoa học Nông nghiệp, đã khai trương việc mở cơ sở chế biến hạt giống rau và văn phòng công ty ngày 14/12/2009 tại Gurgaon , Haryana.
Các hạt giống rau mới với thương hiệu 'HyVeg' được cam kết sẽ là các giống rau lai đổi mới vì lợi ích của nông dân và người tiêu dùng. Việc chia rau chuyên dụng và xây dựng thương hiệu sẽ phát triển giống lai của đậu bắp, cà tím brinjal, gourds và đậu cluster. "Chúng tôi đang nhắm đến 10-15% thị phần thị trường hạt giống rau trong 3-5 năm tới", Tiến sĩ M. Ramasami, Giám đốc điều hành Rasi Seeds cho biết.
Giám đốc điều hành bộ phận Rau Rasi's nhấn mạnh rằng "các trang trại nghiên cứu sẽ phát triển và thử nghiệm các giống lai cho các vùng khí hậu khác nhau- trạm Kullu với diện tích 11 mẫu - ví dụ là nơi phù hợp cho các loại cây trồng cole (cải bắp, súp lơ) , trong khi trung tâm Bengaluru 50 mẫu sẽ tập trung vào cà chua, đậu bắp, dưa hấu và ớt. Người trồng sẵn sàng trả nhiều hơn cho hạt giống rau nếu sản lượng cao hơn. Sản xuất hạt giống rau cũng phức tạp hơn và không dễ duy trì độ tinh khiết và khả năng di truyền cao. Đó là lý do tại sao nông dân ít khi sử dụng hạt giống lưu giữ và thích mua hơn", tiến sĩ Kapur cho biết thêm.