Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phát hiện 40 tấn sữa quá đát
18 | 03 | 2010
Chiều 17-3, Cảnh sát môi trường Bình Dương cho biết vừa phát hiện khoảng 40 tấn sữa Ancomilk đã hết hạn sử dụng nằm trong khu chứa phế liệu của Công ty TNHH một thành viên Thế Giới Xanh (thuộc khu phố Bình Hòa 2, thị trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên).

Hiện trường cho thấy bên ngoài các thùng sữa có in logo tập đoàn Anco và ghi rõ Ancomilk là nhãn hiệu của tập đoàn Anco, đã hết hạn sử dụng (ngày sản xuất 17-4-2008 và hạn sử dụng đến 17-10-2008).

Phía công ty này cho rằng đây là số hàng do Công ty Phương Nam (xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương) hợp đồng vận chuyển từ một kho hàng ở Khu công nghiệp Sóng Thần (Dĩ An, Bình Dương) về Nhà máy xử lý nước thải - Công ty cổ phần Nam Tân Uyên - để tiêu hủy.

Theo nội dung hợp đồng, việc xử lý số sữa và vỏ sữa này là dùng kéo cắt vỏ hộp, đổ sữa vào hồ xử lý tập trung, sau đó gom chôn lấp vỏ hộp sữa. Tuy nhiên, đến nay số sữa trên vẫn chưa được xử lý.

Vào tháng 10-2009, tại một kho hàng ở khu công nghiệp Sóng Thần, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đã phát hiện 105 tấn sữa nước của Công ty Anco nhiễm melamine.

Sở Tài nguyên và môi trường Bình Dương cho rằng “số sữa trên đã được đưa đi tiêu hủy”.

Hiện cảnh sát môi trường đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc “sữa quá đát” và liệu có liên quan đến lô hàng 105 tấn sữa nhiễm melamine.Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường