Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cấp chứng nhận tiêu chuẩn toàn cầu cho cá tra
09 | 04 | 2010
Ngày 8-4, Công ty Control Union Vietnam đã trao chứng nhận Global GAP về nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu cho Công ty cổ phần NTACO (An Giang).

Global GAP là tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn toàn cầu, trong đó tập trung vào quản lý chất lượng, an toàn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. NTACO là công ty đầu tiên tại VN nhận được chứng nhận này cho sản phẩm cá tra.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, tổng giám đốc NTACO, cho biết để được cấp chứng chỉ, công ty đã phối hợp với Binca Seafoods (nhà phân phối thủy sản của châu Âu) trong hai năm qua để đầu tư thiết kế lại vùng nuôi, đào tạo công nhân, kiểm soát chất lượng sản phẩm... Mọi khâu trong quá trình sản xuất và chế biến cá tra từ con giống, thức ăn, vận chuyển, chế biến và xử lý nước thải đều được kiểm soát chặt chẽ nhằm cho ra một sản phẩm có chất lượng cao, an toàn với môi trường và có trách nhiệm với xã hội. Đổi lại, giá bán cá tra Global GAP cao hơn so với giá cá tra thông thường.

Hiện vùng nuôi cá tra đạt tiêu chuẩn Global GAP của NTACO có diện tích 30ha gồm 18 ao nuôi, là vùng nuôi đạt chuẩn Global GAP lớn nhất châu Á, đáp ứng khoảng 30% tổng lượng cá tra nguyên liệu của nhà máy.Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường