Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhật Bản viện trợ cho Xê-nê-gan 14.000 tấn gạo
14 | 04 | 2010
Thủ đô Dakar đã tiếp nhận 14.000 tấn gạo trong khuôn khổ viện trợ lương thực mà Nhật Bản dành cho Xê-nê-gan theo Hiệp định được ký trước đó. Khoản viện trợ này lên tới 864 triệu yên.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Nhật Bản tại Xê-nê-gan đã biểu dương những cố gắng của Chính phủ Xê-nê-gan trong việc hướng tới tự cấp lương thực và giới thiệu hai dự án của Nhật nằm trong Chương trình tự cấp lương thực quốc gia, một phần quan trọng trong Chiến lược phát triển nông nghiệp vì lương thực và sự phồn vinh của Xê-nê-gan (AGOA). Đó là dự án quy hoạch khu vực trồng lúa Podor đang nghiên cứu và dự án nâng cao sản lượng các vùng trồng lúa nước hiện đang tiến hành tại Xê-nê-gan.

Nhân dịp này, bà Ndèye Khady Diop, Bộ trưởng Gia đình và An ninh lương thực của Xê-nê-gan nhắc lại Chương trình viện trợ lương thực là một khâu quan trọng trong khuôn khổ hợp tác truyền thống giữa Nhật Bản và Xê-nê-gan từ 30 năm nay. Khoản viện trợ này gồm 14.300 tấn gạo trong đó 7.670 tấn có nguồn gốc từ Mỹ và 6630 tấn của Thái Lan.

Số gạo viện trợ sẽ được bán ra thị trường trong nước và các khoản thu được rót vào Kho bạc Nhà nước để cung cấp cho quỹ cân bằng viện trợ lương thực. Quỹ này được lập cách đây 20 năm nay dùng để tài trợ những dự án phát triển của Chính phủ Xê-nê-gan và được Chính phủ Nhật Bản chấp nhận tài trợ theo một Hiệp định mà hai bên đã ký kết.Theo Thương Vụ Việt Nam
Báo cáo phân tích thị trường