Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nga siết chặt tiêu chuẩn thủy sản nhập khẩu
03 | 06 | 2010
Bộ Công Thương cho biết Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga đang ngày càng siết chặt kiểm soát tỷ lệ mạ băng với các thủy sản đông lạnh nhập khẩu vào Nga.

Theo quy định mới về tỷ lệ mạ băng (phần nước đưa vào trong quá trình cấp đông sản phẩm) được xác định theo tiêu chuẩn mới, bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm thủy sản đông lạnh, cụ thể, đối với cá đông lạnh có tỷ lệ mạ băng là 5% trọng lượng, tôm đông lạnh các loại là 6%, các loại thủy sản khác không được vượt quá 8%. Riêng đối với thịt cá chế biến có sử dụng chất phụ gia thực phẩm thì tỷ lệ mạ băng không được quá 14%.

Dự kiến cuối tháng 6, Nga sẽ thông qua quy định mới này nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo Bộ Công Thương đây là thông tin cảnh báo đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào Nga, đặc biệt là các loại sản phẩm chế biến từ cá tra, basa.

Trước đây, các nhà nhập khẩu thủy sản Nga từng nhiều lần phản ánh các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam khi để tỷ lệ mạ băng trong hầu hết các loại thủy sản đông lạnh lên quá cao, thậm chí, tỷ lệ mạ băng lên đến 30%.



Theo TBKTSG
Báo cáo phân tích thị trường