Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thịt đông lạnh vẫn nhộn nhịp về cảng
17 | 06 | 2010
Nếu so sánh với số liệu của tháng 12-2009, với 93 container hàng, tương đương gần 2.299 tấn hàng về cảng thì số lượng hàng dịp này đã tăng hơn gấp đôi.

Theo số liệu của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 - cảng Cát Lái (TPHCM), nơi làm thủ tục hải quan cho hầu hết lượng thịt đông lạnh nhập khẩu cho khu vực phía Nam, chỉ trong vòng một tháng qua, các doanh nghiệp đã nhập khẩu gần 5.000 tấn các loại thịt gà, heo, bò, dê, cừu, nội tạng. Số lượng này tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 12-2009.

Ông Lê Bá Định, Chi cục phó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (HQKV 1), cho biết từ ngày 15-5 đến 15-6, số lượng hàng thực phẩm đông lạnh về cảng Cát Lái là 4.821 tấn, trị giá gần 5,2 triệu đô la Mỹ.

Theo ông Định, trong số hàng này, có hơn 70% là thịt gà với 4.233 tấn do 24 doanh nghiệp nhập khẩu. Số còn lại là các loại thịt bò, heo, cừu, dê và nội tạng.

Nếu so sánh với số liệu của tháng 12-2009, với 93 container hàng, tương đương gần 2.299 tấn hàng về cảng thì số lượng hàng dịp này đã tăng hơn gấp đôi.

Tuy nhiên, ông Định cũng cho hay, tính đến ngày 11-6, tại cảng này đang tồn đọng 195 container với 4.929 tấn hàng đông lạnh của các doanh nghiệp chưa được thông quan do chưa có giấy chứng nhận đạt chuẩn sau kiểm nghiệm của Trung tâm Thú y vùng 6 tại TPHCM cấp.

Theo quy định mới áp dụng từ đầu năm nay, hàng về cảng phải được các cơ quan thú y kiểm dịch kiểm tra ngay tại cửa khẩu, nếu đạt chất lượng mới được thông quan và chuyển về kho.



Theo TBKTSG
Báo cáo phân tích thị trường