Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
2007 là năm ’siêu phân tán’ trong công nghệ
23 | 08 | 2007
Theo hãng nghiên thị trường IDC, trong năm tới mọi người sẽ làm quen với khái niệm "hyperdisruption" (siêu phân tán) khi các các mô hình kinh doanh mới được triển khai và thị trường truyền thống cũng mở rộng hơn.

Với mức tăng trưởng thấp nhất - ước tính chỉ khoảng 6,6% vào năm 2007 - các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ buộc phải tìm cách thúc đẩy tốc độ phát triển.

Toàn cầu hóa, hay như IDC gọi là "nhân tố tạo nên sự phân tán", sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến các doanh nghiệp. Trong đó nhóm bốn nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc) sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, nhưng các quốc gia khác ở châu Á, châu Mỹ Latin, Trung Đông và châu Phi cũng tham gia và tạo nên sự cân bằng công nghệ trên toàn thế giới.

Cũng theo IDC, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm và mở rộng thị trường mới. Xu hướng thu nhỏ quy mô hoạt động và các phần mềm được phân phối như một dịch vụ (SaaS) cũng là mô hình chủ đạo cho các SMB.

Ngoài ra, nhu cầu tiếp cận và điều phối thông tin ngày một lớn của người tiêu dùng sẽ khiến công cụ Web 2.0 phong phú hơn với sự góp mặt của cả những công ty "đại gia" trong công nghệ.

Công nghệ ảo hóa sẽ mang đến sự thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các hãng phần mềm trong việc phát triển và phân phối những sản phẩm quản lý môi trường ảo hóa.

Bên cạnh đó, thị trường viễn thông cũng sẽ rất sôi động trong năm tới khi điện thoại di động được bình dân hóa còn video trực tuyến trở thành "miền đất hứa" mà gần như mọi công ty cung cấp dịch vụ đều muốn đặt chân tới.

(Dự báo công nghệ IDC năm 2007 dựa trên những phân tích và phán đoán của hơn 800 chuyên gia nghiên cứu của ICD trên toàn thế giới).

 T.N. (theo Silicon)
Báo cáo phân tích thị trường