Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Long An: dưa hấu tết trúng mùa
10 | 01 | 2011
Theo nhiều người dân tại các vùng chuyên canh dưa Long An, còn hơn hai tuần nữa đợt dưa tết mới cho thu hoạch nhưng vụ năm nay chắc chắn trúng mùa do thời tiết ổn định, dưa phát triển đều và ít sâu bệnh.

Phần lớn các ruộng dưa tết đều trồng loại không hạt Mặt Trời Đỏ và đã được thương lái đặt hàng bao tiêu ngay từ đầu vụ với giá 6.200-6.300 đồng/kg. Theo anh Nguyễn Tấn Sơn (xã Mỹ Lộc, Cần Giuộc), với chi phí đầu tư làm đất, mua hạt giống và phân bón khoảng 6 triệu đồng/công (1.000 m2), với giá bán như trên người dân lời khoảng 10 triệu đồng/công, tương đương 100 triệu đồng/ha.

* Ông Bùi Hữu Dũng, trưởng Trạm khuyến nông huyện Cần Giuộc (Long An), cho biết tết năm nay cũng là lần đầu tiên vùng dưa Cần Giuộc làm loại dưa theo quy trình sản xuất sạch. Đây là dự án hợp tác giữa địa phương và Công ty Syngenta trồng loại dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ. Theo đó, Syngenta sẽ cung cấp hạt giống, quy trình trồng và chăm sóc dưa theo đúng quy định sản xuất sạch. Cán bộ khuyến nông địa phương sẽ kiểm tra việc thực hiện của người dân mỗi tuần hai đợt. Theo ông Dũng, năm tới sẽ khuyến khích toàn bộ người dân Cần Giuộc tham gia sản xuất dưa hấu sạchTheo Tuổi Trẻ
Báo cáo phân tích thị trường