Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bưởi Biên Hòa trúng mùa lớn và được giá dịp Tết
25 | 01 | 2011
“Bưởi Biên Hòa - đặc sản Tân Triều” là thương hiệu trái cây đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Điệu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu - quê hương của vùng “bưởi Biên Hòa - đặc sản Tân Triều” cho biết, chưa năm nào các nhà vườn trồng bưởi của Tân Bình lại trúng mùa lớn và được giá bán như vụ giáp Tết Nguyên đán năm nay.

“Bưởi Biên Hòa - đặc sản Tân Triều” là thương hiệu trái cây đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận từ cuối năm 2006.

Trong tổng số 350ha bưởi của xã, khoảng 70% diện tích đang cho thu hoạch với năng suất bình quân 150 trái/cây, nhà vườn thu lãi hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

Trong 10 ngày qua, thương lái các nơi đã tấp nập đến Tân Bình thu mua theo hợp đồng với giá 25.000 đồng/trái. Một số nhà vườn vừa hợp đồng bán bao cả vườn mà chưa định giá bán trái nên có khả năng bán tới 30.000 đồng/trái. Như vậy giá bán tại các đại lý ở chợ có khả năng từ 450-500.000 đồng/1 chục (12 trái).

Bà Lê Thị Trông ở ấp Vĩnh Hiệp có 2.000m2 bưởi đường da cam cho biết, nhờ chăm sóc chu đáo nên vườn bưởi nhà bà đã bán trọn gói, thu lãi 40 triệu đồng.

Gia đình anh Ngô Văn Xuân có 1,5ha bưởi đường da cam và bưởi ổi cũng bán trọn gói cho các thương lái, thu được vài trăm triệu đồng.

Theo nhiều nhà vườn có thâm niên trồng bưởi ở Tân Bình, chưa năm nào trúng mùa, được giá như năm nay. Hộ thu nhập thấp cũng lãi khoảng 100 triệu đồng/ha, nhiều hộ nhờ đầu tư thâm canh đúng kỹ thuật xây dựng và thực hiện mô hình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) theo hướng dẫn của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai có mức lãi vài trăm triệu đồng/ha./.Theo TTXVN/Vietnam
Báo cáo phân tích thị trường