Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đồng Tháp: Xoài được giá vào vụ thu hoạch chính
18 | 02 | 2011
Sau Tết các nhà vườn ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bước vào thu hoạch vụ xoài chính trong năm, với sản lượng thấp hơn vụ trước, nhưng giá bán lại cao.

Hiện giá xoài cát Chu Thương ở mức 13.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc loại một giá 70.000 đồng/kg, các loại xoài khác có giá 10.000-12.000 đồng/kg. Theo các nhà vườn, giá xoài năm nay cao và ổn định hơn so với các năm qua.

Thương lái tấp nập đến nhà vườn mua xoài, loại nào cũng mua với giá cao. Riêng vùng chuyên canh xoài tập trung ở xã Mỹ Xương, các nhà vườn thu hoạch khoảng 20 tấn/ngày nhưng vẫn không đủ xoài cung ứng.

Không như các vụ xoài trước, vụ này, các loại xoài cấp thấp như xoài ghép, thanh ca, xoài thơm, xoài ù... cũng được giá, tiêu thụ mạnh. Xoài ghép trước đây 2.000 - 3.000 đồng/kg, nhưng nay giá lên 8.000-10.000 đồng/kg. Đặc biệt xoài cát Hòa Lộc giá cao nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thương lái.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cao Lãnh, mặc dù năng suất thấp hơn vụ trước do thời tiết không thuận lợi, nhưng nhờ nhà vườn áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật từ lúc cho ra hoa, kết trái... nên sản lượng xoài đạt khoảng 30.000 tấn.

Xoài Cao Lãnh là đặc sản của Đồng Tháp. Người dân nơi đây tặng cho huyện Cao Lãnh cái tên “Vương quốc xoài” vì có trên 4.000ha vườn cây ăn trái, trong đó hơn một nửa là diện tích trồng xoài, nhiều nhất là xoài cát Hòa Lộc và xoài cát Chu. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại xoài khác như xoài Thơm, xoài Tượng, xoài Gòn, xoài Cóc, xoài Thanh Ca.Theo TTXVN/Vietnam+
Báo cáo phân tích thị trường