Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Gạo trong kho bằng 50% hợp đồng mới được xuất khẩu
23 | 02 | 2011
Ngày 22-2, Hiệp hội Lương thực VN (VFA) cho hay doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu phải có ít nhất 50% lượng gạo trong kho so với hợp đồng đã ký.

Ngoài ra, trong bản đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo gửi VFA, doanh nghiệp phải thể hiện rõ những nội dung như số lượng, chủng loại, chất lượng, phương thức giao hàng, giá cả, phương thức thanh toán… Sau hai ngày tiếp nhận, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được VFA thông báo cho doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, UBND TP Cần thơ có buổi làm việc với đại diện Tổng Công ty Lương thực Miền Nam để giải quyết những vướng mắc trong việc bàn giao dự án chợ đầu mối chuyên doanh lúa gạo cấp khu vực ở quận Thốt Nốt. Dự án này đã chuyển giao từ năm 2009 nhưng hiện vẫn còn vướng mắc trong việc định giá dự án. Nguyên nhân chính là do phát sinh một số chi phí thẩm định. Trong buổi làm việc, các bên đã đi đến thống nhất phê duyệt lại tổng quyết toán mới, có bổ sung các khoản theo yêu cầu của TP.

Năm 2004, dự án nói trên được UBND TP Cần Thơ phê duyệt với diện tích trên 23 ha, tổng vốn đầu tư hơn 85,8 tỉ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành khâu san lấp mặt bằng và đang gọi đấu thầu các kho chứa…Theo Pháp luật TPHCM Online
Báo cáo phân tích thị trường