Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngày 11/03 BCEC sẽ chính thức đưa vào giao dịch sản phẩm cà phê giao sau
01 | 03 | 2011
BCEC là Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột một đơn vị trực thuộc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk

Sản phẩm giao dịch cà phê kỳ hạn tại BCEC ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu giao dịch nội địa và cung cấp một sàn giao dịch thông qua đó người kinh doanh cà phê có thể bảo hiểm các hợp đồng mua bán trước sự biến động của giá cả và đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư kênh kinh doanh mới.

Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk  đồng thời là Giám đốc BCEC cho biết: việc kinh doanh sản phẩm cà phê kỳ hạn tại BCEC sẽ sử dụng đồng tiền Việt Nam để giao dịch và ký quỹ; giá của mặt hàng cà phê do chính các nhà kinh doanh trong nước xác lập, giảm thiểu sự ảnh hưởng của các yếu tố biến động giá cả bên ngoài; các giao dịch đơn giản và dễ sử dụng vì được thực hiện bằng đồng VND và ngôn ngữ của hệ thống là Tiếng Việt.

Ngoài ra, Cà phê giao đến kho, được cấp chứng thư gửi kho và sẵn sàng giao dịch ngay trong ngày. Cà phê chưa giao dịch có thể mang ra khỏi kho BCEC và bán ở nơi khác.

Ngày 11/03/2011, cũng là ngày chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 tổ chức tại Tp. Buôn Ma Thuột.Theo CafeF
Báo cáo phân tích thị trường