Hiện nay, xuất khẩu rau từ Việt Nam sang Trung Quốc qua cửa khẩu này đã tăng tới 12% so với đầu tháng và xu hướng này sẽ kéo dài do vào thời giữa đông (đông chí), nhiều loại rau ăn lá ở bắc Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Nam, Quí Châu bị táp lá, gây thất thu lớn. Các loại rau có khả năng xuất khẩu nhiều là bắp cải, xu hào, cà chua, hoa lơ, tía tô, cà rốt, măng, bí đỏ, bí xanh.
Xuất khẩu quả từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng đang tăng về chủng loại, trong đó tăng xuất cả các loại hạt. Các sản phẩm từ quả cũng đang được thị trường Trung Quốc ưa chuộng như: cơm dừa, thạch dừa và các loại quả chế biến khô.
Ngược lại, hoa quả nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam cũng tăng mạnh và được dự báo sẽ tăng khoảng 50% khối lượng nhập khẩu từ nay đến Tết Đinh Hợi. Các loại quả Trung Quốc được nhập về nhiều, gồm: cam, quýt, lê, táo, hồng và các sản phẩm chế biến như táo thuốc, táo đỏ khô.
(Nguon tin: TTXVN)