Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai giảm do giá dầu
16 | 06 | 2011
Giá cao su tương lai trong phiên giao dịch ngày 16/6 giảm nhẹ do nhà đầu tư bi quan về triển vọng kinh tế mỹ và vấn đề nợ tại Hy Lạp, mặc dù đồng Yên giảm giá so với đồng USD có tính hỗ trợ giá cao su.

Các yếu tố cơ bản

Giá cao su giao tháng 10 trên thị trường Tokyo giảm 5 Yên, tương đương 1,3%, xuống mức 381,2 Yên/kg trong phiên giao dịch sáng nay.

Giá cao su giao tháng 9 trên thị trường Thượng Hải tăng 730 NDT, đóng cửa ở mức 33.500 NDT/tấn, tương đương 5.170 USD/tấn trong phiên giao dịch ngày 15/6.

Đồng USD giữ ở mức cao so với các loại tiền tệ tại châu Á, đánh dấu thời gian tăng giá mạnh nhất trong 10 tháng qua, giữa bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng lo ngại vấn đề nợ Hy Lạp gây ảnh hưởng tiêu cực lên đồng Euro.

Giá dầu trượt hơn 4% trong phiên giao dịch ngày 15/6 do các nhà đầu tư lo ngại trước các dấu hiệu cho thấy kinh tế thế giới yếu đi, làm giảm cầu và đồng USD tăng giá, thúc đẩy các nhà đầu tư bán theo phân tích kỹ thuật.

Tin thị trường

Theo khảo sát của Reuters, sản xuất tại Nhật bản tăng trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng thứ hai liên tiếp và tình hình có thể khả quan hơn trong quý tới.

Renault-Nissan tham gia cuộc đua sở hữu phần lớn cổ phần tại AvtoVAZ, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Nga. Nissan Motor Co đang trong những bước cuối cùng trước khi sở hữu 25% AvtoVAZ với mức giá lên đến 1 tỷ USD.

Triển vọng kinh tế Mỹ khởi sắc trong nửa cuối năm 2011 trở nên rõ ràng hơn.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 5 tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2010, thấp hơn so với mức tăng trưởng 13,4 trong tháng 5.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường