Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
80.000 tấn vải thiều xuất qua cửa khẩu Lào Cai
16 | 06 | 2011
Từ ngày 14-16/5/2011 đã có 1.345 tấn vải thiều được xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Theo dự báo của Cục Hải quan Lào Cai, sản lượng quả vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai năm 2011 có thể đạt 80.000 tấn, tăng gấp đôi so với năm 2010.

Với những chính sách, thủ tục hành chính nhanh gọn, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho các chủ doanh nghiệp và tư thương... như việc mở tờ khai thông qua khai báo điện tử và có thêm một cửa khẩu qua lối cầu đường bộ Kim Thành (thành phố Lào Cai), việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc đã giải quyết được tình trạng ứ đọng và tắc nghẽn tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai như những năm trước kia.

Ông Đoàn Đình Khôi, Trưởng Ban quản lý các cửa khẩu Lào Cai cho biết Ban quản lý cửa khẩu Lào Cai đã tiến hành sắp xếp, tổ chức các địa điểm cho các phương tiện đảm bảo an ninh trật tự.

Với sự đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu đồng bộ, cùng với các giải pháp đang được triển khai, việc xuất khẩu quả vải tươi qua cửa khẩu Lào Cai hiện không còn là điều đáng lo ngại.

Tuy nhiên, Ban quản lý các cửa khẩu Lào Cai cũng khuyến cáo với các doanh nghiệp xuất khẩu quả vải phải có đối tác tin cậy, ký hợp đồng trước khi chở quả vải đến cửa khẩu... tránh tình trạng mang hàng lên cửa khẩu rồi mới tìm kiếm khách hàng như mọi năm./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường