Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai tăng nhẹ
21 | 06 | 2011
Giá cao su tương lai trên thị trường Tokyo tăng trong phiên giao dịch ngày 21/6 do những lo ngại về tình hình kinh tế châu Âu và giá dầu tăng, nhưng thị trường chỉ tăng nhẹ khi các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về chính sách tiền tệ tương lai của Mỹ.

Các yếu tố cơ bản

Giá cao su giao tháng 11 trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo tăng 1,2 Yên, tương đương 0,3%, lên mức 379,1 Yên/kg.

Triển vọng kỹ thuật trên thị trường cao su tương lai hiện cho thấy khuynh hưởng giảm khi giá tham chiếu đóng cửa ở dưới ngưỡng hỗ trợ 380 Yên/kg, đánh dấu chu kỳ giảm giá thứ hai và cũng đồng thời là mức thấp nhất trong trung bình 20 ngày giao dịch quanh ngưỡng 385,7 Yên/kg. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho biết giá vẫn được hỗ trợ bởi mưa lớn tại Thái Lan, nhà sản xuất cao su lớn nhất thế giới, làm gián đoạn tiến độ cạo mủ và giảm lượng cung.

Giá cao su giao tháng 9 trên thị trường Thượng Hải giảm 115 NDT, đóng cửa ở mức 33.290 NDT/tấn, tương đương 5.144,637 USD/tấn trong phiên giao dịch ngày 20/6.

Đồng đôla thời gian gần đây gần như đi ngang so với đồng Yên. Đồng Euro giảm nhẹ so với đồng Franc Thụy Sĩ và có thể tiếp tục giảm nếu các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về khả năng hỗ trợ tài chính cho Hy Lạp và vấn đề nợ công của nước này.

Giá dầu tăng nhẹ sau khi giảm trong ngày 20/6, chịu áp lực bởi sự thiếu chắc chắn trong việc quyết định các biện pháp giải cứu Hy Lạp và làn sóng bán tháo lan rộng.

Tin thị trường

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản mở cửa tăng 0,71%, lên 9.420,43 trong phiên giao dịch ngày 21/6, do những dấu hiệu cho thấy châu Âu có thể hành động để giải cứu Hy Lạp, nhưng mức tăng thấp do các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về cuộc gặp giữa các nhà điều hành thị trường mở vào ngày 22/6.

Hyundai Motor Co cho biết hãng này không tham gia cuộc đua mua lại công ty Opel của GM tại châu Âu và hãng này có kế hoạch thúc đẩy doanh số bán xe tại thị trường này lên gần 40% đến năm 2013.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường