Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá sữa ở VN cao hơn châu Âu
28 | 06 | 2011
Giá sữa nước tại Việt Nam là 1,4 USD/lít, trong khi Trung Quốc chỉ 1,1 USD/lít, các nước châu Âu còn thấp hơn, chưa đến 1 USD/lít.

Tại hội thảo “Sữa với sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam” do Cục Quản lý cạnh tranh Bộ Công thương tổ chức chiều 27-6, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh cho biết tiêu thụ sữa tại Việt Nam ngày càng tăng cao và hoạt động kinh doanh sữa mang lại lợi nhuận không nhỏ.

Tuy vậy vẫn tồn tại sữa không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng sữa không đúng cách và các doanh nghiệp nhập sữa vẫn tìm cách tăng giá. Trong 3-4 năm qua, giá bán sữa ngoại chỉ tăng chứ không giảm. Cụ thể giá sữa nước tại Việt Nam là 1,4 USD/lít, trong khi Trung Quốc chỉ 1,1 USD/lít, các nước châu Âu còn thấp hơn, chưa đến 1 USD/lít.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia - cho biết tiêu thụ sữa của người Việt Nam tuy đã tăng trong những năm gần đây nhưng so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Philippines... vẫn thấp hơn rất nhiều (chưa bằng 1/10).

Theo P.Phương

Tuổi trẻ


Báo cáo phân tích thị trường