Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Công bố 21 cơ sở kinh doanh tôm có tạp chất
11 | 07 | 2011
Hầu hết các cơ sở này đều có hành vi vi phạm khi bơm chích, sơ chế, kinh doanh, buôn bán tôm và các sản phẩm có chứa tạp chất Agar.

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã chính thức công bố danh sách 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định của về "kiểm soát tạp chất trong tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất" với mức độ vi phạm lần đầu tiên.

Danh sách một số cơ sở gồm có: Công ty TNHH Đại Lợi (Cà Mau); Doanh nghiệp tư nhân Tiến Kỳ (Cà Mau); Phân xưởng 3 - Công ty TNHH Long Shin (DL 316) có địa chỉ tại Khánh Hoà.

Đại lý cung cấp tôm nguyên liệu Văn Tiên (do ông Lê Việt Thái đại diện), địa chỉ: Xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau; Công ty TNHH Một thành viên Thủy sản Anh Huy (Cà Mau); Đại lý thu mua, cung cấp tôm nguyên liệu Nhân (Bạc Liêu)...

Hầu hết các cơ sở này đều có hành vi vi phạm khi bơm chích, sơ chế, kinh doanh, buôn bán tôm và các sản phẩm của tôm có chứa Agar vào tôm nguyên liệu với số lượng từ 50-300kg/cơ sở.

Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn cũng đã đình chỉ hiệu lực công nhận điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian 6 tháng đối với Công ty cổ phần XNK Vĩnh Lợi (DL 161), tại Bạc Liêu do có hành vi tái phạm việc chế biến tôm nguyên liệu có chứa tạp chất Agar.
 
Theo Dân Việt


Báo cáo phân tích thị trường