Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su thấp nhất 1 tuần vì nợ công lan rộng ở châu Âu
12 | 07 | 2011
Giá cao su giảm còn vì giá dầu đi xuống phiên thứ 3 liên tiếp trước triển vọng u ám về nhu cầu.

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo rơi xuống mức thấp nhất 1 tuần trong ngày hôm nay 12/7 do giá hàng hoá nói chung sụt giảm trước nỗi lo nợ công ở châu Âu lan rộng và đồng USD mạnh lên.

Trên Sàn giao dịch Hàng hoá Tokyo (Tocom), giá cao su giao tháng 12 hiện đang ở 364,6 Yên/kg, giảm 3,6 Yên so với đóng cửa phiên hôm qua và là mức thấp nhất kể từ đầu tuần trước.

Trên thị trường Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1/2012 giảm 680 NDT xuống 33.665 NDT/tấn, tức 5.207 USD/tấn lúc đóng cửa phiên 11/7.

Giá cao su giảm còn bởi giá dầu đi xuống phiên thứ 3 liên tiếp trong sáng nay vì lo ngại nợ công ở châu Âu và sự sụt giảm về nhập khẩu ở Trung Quốc.

Tại Ấn Độ, giá cao su thiên nhiên lại tăng mạnh và thiết lập kỷ lục mới trong ngày hôm qua 11/7 do khan hiếm, khiến các nhà sản xuất lốp xe nước này tính đến phương án mua cao su thiên nhiên ở các nước khu vực Đông Nam Á.

Rajiv Budhraja, tổng giám đốc Hiệp hội Các nhà sản xuất Lốp xe Ấn Độ cho biết, việc các công ty tìm đến nguồn cung nước ngoài, đặc biệt là mua lại các đồn điền cao su, sẽ đảm bảo nguồn cung cho họ và đó là nhu cầu tất yếu. “Ngay cả khi giá nguyên liệu tăng cao thì lợi nhuận của họ cũng không bị ảnh hưởng nhờ nguồn cung sẵn có”, ông nói.

Kể từ đầu năm ngoái tới nay, giá cao su Ấn Độ đã tăng gần 200%, từ mức 7.217 Rs/tạ lên 21.550 Rs/tạ trong ngày hôm qua.

Theo Cafef

 
Báo cáo phân tích thị trường