Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đủ đường cho nhu cầu trong nước đến hết tháng 10
19 | 07 | 2011
Từ tháng Mười, các nhà máy đường ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ vào vụ mới, tăng thêm lượng đường dự trữ và đảm bảo nguồn cung cho tháng Mười một.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, với mức tiêu thụ 100.000 tấn/tháng thì lượng đường hiện có trong nước đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu tiêu dùng đến hết tháng Mười.

Từ tháng Mười, các nhà máy đường ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ vào vụ mới, tăng thêm lượng đường dự trữ và đảm bảo nguồn cung cho tháng Mười một. Từ tháng Mười hai, lượng đường sản xuất bắt đầu vượt so với nhu cầu tiêu thụ.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông cũng nhận định việc đánh giá cung cầu đường hiện nay không hoàn toàn chính xác do không xác định được các yếu tố khác như lượng đường nhập lậu, lượng đường sẽ xuất khẩu sang Trung Quốc và mức độ tăng trưởng của các ngành sản xuất dùng đường làm nguyên liệu.

Từ ngày 15/8/2010 đến ngày 15/6/2011, tổng lượng đường các nhà máy bán ra là 987.700 tấn, tăng so với cùng kỳ của năm trước 240.900 tấn.

Trừ lượng đường xuất khẩu đi Trung Quốc, tổng lượng đường tiêu thụ trong mười tháng qua là 980.700 tấn, bình quân mỗi tháng 98.000 tấn, cao hơn so với niên vụ trước 4.000 tấn/tháng do sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp chế biến dùng đường làm nguyên liệu (sữa, nước ngọt, bánh kẹo, bia...).
Theo Liên Phương
TTXVN/Vietnam


Báo cáo phân tích thị trường