Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê tăng 1 triệu đồng/tấn sau 6 ngày giảm liên tiếp
24 | 07 | 2011
Sáng 23/7 tại Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia Lai, giá cà phê nhân xô được các đại lý và công ty phát ở mức 45,5 triệu đồng/tấn, cao hơn 1 triệu đồng so với hôm qua.

Có được điều đó là nhờ sức bật của thị trường cà phê London.

Sau 2 tuần hầu hết đi xuống và mất tổng cộng gần 400 USD/tấn, tương đương 16%, kể từ đầu tháng tới nay, giá cà phê robusta hôm qua tăng mạnh trở lại nhờ yếu tố kỹ thuật, đồng USD yếu và lực mua bắt đáy xuất hiện.

Đóng cửa phiên 22/7, kỳ hạn tháng 9 ở 2.074 USD/tấn, tăng 72 USD hay 3,47% so với phiên trước đó.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay phổ biến ở mức 45,5 triệu đồng/tấn. Một số công ty phát giá cao hơn, khoảng 46 triệu đồng, nhưng những người còn hàng vẫn kiên quyết chưa bán ra, nhất là sau đợt giảm thê thảm vừa qua.

Cơ sở để người dân găm hàng là do dự trữ hiện rất yếu. Bằng chứng là lượng cà phê xuất đi trong tháng này chỉ đạt 55.000 tấn theo như công bố của Tổng cục Thống kê, kém xa so với con số 67.000 tấn (đã điều chỉnh) xuất đi trong tháng 6. Trong 2 tháng vừa qua, xuất khẩu cà phê nước ta chỉ bằng một nửa so với các tháng trước đó, nhiều doanh nghiệp không gom được hàng phải trì hoãn giao cho khách dù hợp đồng đã ký.

Theo CafefBáo cáo phân tích thị trường