Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cá tra tại Cần Thơ và Đồng Tháp tiếp tục giảm mạnh
30 | 07 | 2011
Nguồn thu từ chênh lệch tỷ giá và giá bán phụ phẩm như xương, da, đầu, ruột cá… không còn cao như trước là nguyên nhân quan trọng khiến cá tra mất giá.

Theo Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, trong tuần đến ngày 28/7, giá cá tra tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục hạ mạnh.

Tại Cần Thơ, giá cá tra thịt trắng tiêu chuẩn xuất khẩu (loại 0,9 – 1,1 kg/con) giá còn 20.000 – 24.500 đồng/kg, giảm 1.500 đồng so với tuần trước. Giá cá tra thịt vàng còn 22.000 – 23.000, giảm 1.000 đồng/kg.

Tại Tiền Giang, giá cá tra thịt trắng tiêu chuẩn xuất khẩu còn 22.000 – 23.000 đồng/kg, hạ 1.000 đồng so với tuần trước. Giá cá tra thịt vàng hạ cùng mức xuống 20.000 – 21.000 đồng/kg.

Tại Đồng Tháp và An Giang, giá hạ nhẹ hơn, khoảng 500 đồng/kg, với cá thịt vàng xuống còn 20.000 – 23.000 đồng/kg.

Theo giải thích của một số doanh nghiệp, nguyên nhân khách quan chủ yếu khiến giá cá giảm là do từ tháng 6 hàng năm, thị trường châu Âu và Mỹ vào kỳ nghi hè nên nhu cầu tiêu thụ cá giảm. Một nguyên nhân khác cũng được xem là yếu tố quyết định làm cho giá cá tra giảm sâu như hiện tại là nguồn thu từ chênh lệch tỷ giá và giá bán phụ phẩm như xương, da, đầu, ruột cá… không còn cao như trước.

Theo Cafef



Báo cáo phân tích thị trường