Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai giảm do nỗi lo kinh tế suy thoái
11 | 08 | 2011
Giá cao su tương lai trên thị trường Tokyo giảm 1,1% trong phiên giao dịch ngày 11/8 do đồng Yên tăng và giá đầu giảm, làm dấy lên mối lo ngại về kinh tế Mỹ và châu Âu có thể lâm vào suy thoái

Các yếu tố cơ bản

Giá cao su giao tháng 1 trên thị trường Tokyo giảm 3,9 Yên xuống mức 355,1 Yên/kg trong phiên giao dịch ngày 11/8.

Trên thị trường Thượng Hải, giá cao su giao tháng 1 tăng 245 NDT, đóng cửa ở mức giá 33.030 NDT/tấn (tương đương 5.136 USD/tấn) trong phiên giao dịch ngày 10/8.

Đồng Yên hiện được giao dịch ở mức 76,77 Yên/USD, không cao hơn nhiều so với mức giá kỷ lục 76,25 Yên/USD do các nhà đầu tư tiếp tục tìm về nơi trú ẩn an toàn là đồng Yên và Franc Thuỵ Sĩ khi những lo ngại về khủng hoảng nợ công khu vực Euro và ngành ngân hàng Mỹ. Giá dầu giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch ngày 11/8 trên thị trường châu Á, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó.

Tin thị trường

Chỉ số Nikkei quay đầu giảm trong phiên giao dịch ngày 11/8 sau khi bật tăng trong phiên trước đó, sau khi những tin đồn về sức khoẻ của các ngân hàng Pháp, làm nỗi lo ngại về khủng hoảng nợ khu vực đồng Euro thêm nặng nề và đẩy chứng khoán Mỹ giảm hơn 4%.

Doanh số bán xe tại Trung Quốc tăng 6,7% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2010, cho thấy thị trường xe hơi lớn nhất toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại.

Doanh số bán xe tại Ấn Độ giảm 15,8% trong tháng 7, lần suy giảm đầu tiên trong hơn 2,5 năm qua. Lãi suất tăng cao và chi phí sử dụng loại phương tiện giao thông này tăng lên sẽ đẩy tăng trưởng doanh số giảm trong vài tháng tới.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường