Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai giảm nhẹ
17 | 08 | 2011
Giá cao su tương lai trong phiên giao dịch ngày 16/8 tăng vào đầu phiên và kết thúc phiên giảm nhẹ so với phiên trước đó, ảnh hưởng đến giá cao su giao dịch trên thị trường Thượng Hải.

Giá cao su giao tháng 1 trên thị trường Tokyo giảm 1 Yên, xuống mức 363,8 Yên/kg, sau khi tăng lên mức cao 368,8 Yên/kg trong đầu phiên nhờ ảnh hưởng của giá dầu và chứng khoán.

Giá cao su giao tháng 1 trên thị trường Thượng Hải trong phiên giao dịch ngày 16/8 đóng cửa ở mức giá 33.785 NDT/tấn (tương đương 5.286 USD/tấn), giảm 1,5% so với phiên trước đó. Lượng giao dịch đạt 547.854 đơn vị.

Chỉ số Nikkei tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 16/8 do các cổ phiếu bất động sản tăng. Giá cổ phiếu các nhà cung cấp thiết bị di động cũng tăng sau khi Google tuyên bố mua  Motorola Mobility.

Giá dầu thô Brent giảm hơn 1 USD trong phiên giao dịch ngày 16/8, đảo chiều tăng của ngày giao dịch trước đó, do những dữ liệu kinh tế Mỹ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu giảm trong khi đồng USD tăng giá.

Giá dầu và chứng khoán tăng đã hỗ trợ tâm lý các nhà đầu tư. Cũng như xu hướng giảm giá trên sàn Thượng Hải, những nhà giao dịch trên sàn Tokyo chốt lời, làm đảo ngược chiều tăng giá đầu phiên.

Giá cao su trên sàn Tokyo đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng là giá trung bình trượt 50 ngày và 200 ngày (ở mức lần lượt 376,1 Yên/kg và 405,5 Yên/kg).

Đồng Euro giảm giá so với USD trong phiên giao dịch 16/8, sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần ở phiên giao dịch trước đó. Thị trường đang đặt quan tâm vào hội nghị Pháp – Đức sẽ đặt nền tảng cho những biện pháp mạnh tay hơn, giúp giải quyết vấn đề nợ công của khu vực này.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường