Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phát hiện một đại lý bơm tạp chất AGAR vào tôm
26 | 08 | 2011
Mỗi kg tôm bơm tạp chất sẽ nặng thêm 0,2 - 0,3 kg. Lợi nhuận của đại lý thu mua hải sản này cao hơn 30 nghìn đồng/kg so với các doanh nghiệp khác dù mua vào cùng giá

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nam Định lập biên bản vi phạm hành chính, tịch thu tang vật và ra quyết định xử phạt với số tiền 20 triệu đồng đối với đại lý thu mua hải sản Túy Hoa ở xóm 8 xã Nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Hưng vì hành vi bơm tạp chất vào sản phẩm thủy sản.

Đại lý trên đã bị bắt quả tang khi thuê 9 công nhân bơm tạp chất thạch rau câu (AGAR) vào tôm nguyên liệu để tăng lợi nhuận.

Tang vật thu được tại hiện trường gồm 70kg tôm sú thương phẩm đã bơm AGAR, 14 túi AGAR, mỗi túi có trọng lượng 500g, trong đó có 7 túi đã được sử dụng.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, sau khi hoàn thành 3 vòng bơm AGAR vàođầu, thân và đuôi tôm được cấp đông, mỗi kg tôm sẽ nặng thêm từ 0,2 đến 0,3kg và kích cỡ tôm cũng được nâng lên.

Đem bán cho các nhà hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh thủy hải sản trong và ngoài tỉnh, đại lý Túy Hoa có thể thu lời 30.000-40.000 đồng/kg dù chỉ bán bằng giá thu mua vào.

Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Nam Định đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính nhiều vụ bơm tạp chất AGAR ở các huyện ven biển Giao Thủy và Nghĩa Hưng với khối lượng tương đối lớn, từ 100 đến trên 300kg./.

Theo CafefBáo cáo phân tích thị trường