Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vietnam Expo 2007 - Cầu nối giao lưu thương mại Việt Nam với thế giới
19 | 08 | 2007
Thứ trưởng Lương Văn Tự: Bộ Thương mại chú trọng phát triển hội chợ Vietnam Expo như một cầu nối xúc tiến thương mại quan trọng cung cấp các cơ hội giao thương phong phú cho các nhà sản xuất và kinh doanh trong nước và quốc tế
Diễn ra trong các ngày từ 4-8/4/2007 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 - Vietnam Expo 2007 ^dự kiến sẽ thu hút khoảng 700 gian hàng tham gia với nhiều ngành hàng phong phú, đa dạng, như: nông sản và thực phẩm chế biến; đồ gỗ - trang trí nội thất và thủ công mỹ nghệ; điện - điện tử và công nghệ thông tin; máy - thiết bị công nghiệp; xây dựng và vật liệu xây dựng; thời trang - may mặc; thương mại dịch vụ...

Tại buổi họp báo sáng ngày 10/01, đại diện Ban tổ chức cho biết, nét mới của Vietnam Expo 2007 là việc đưa vào sử dụng trang web: www.vietnamexpocenter.com. Các đơn vị tham gia, ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ còn có cơ hội kinh doanh trực tuyến tại chuyên mục "Cơ hội kinh doanh Expo" trên trang web này.

Như thông lệ hàng năm, năm nay Ban tổ chức cũng xét và trao Huy chương vàng Vietnam Expo cho các doanh nghiệp có thành tích xuất khẩu xuất sắc trong năm; tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tiêu biểu do Bộ Thương mại chủ trì.

Bên cạnh việc tổ chức Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu 2007 cũng như các cuộc hội thảo, hoạt động giao dịch thương mại tại hội chợ, lần đầu tiên Ban tổ chức dự kiến cũng sẽ thực hiện các chuyến khảo sát, xúc tiến thương mại tại một số địa phương, cơ sở cho các nhà nhập khẩu nước ngoài có nhu cầu. Qua đó nhằm giúp các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước tiếp cận gần hơn với các đối tác nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự nhấn mạnh, Vietnam Expo là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng của ngành Thương mại Việt Nam, góp phần tổ chức và phát triển thị trường hàng hoá trong nước, làm cầu nối hiệu quả giúp các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp thế giới, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và thu hút đầu tư. Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập đầy đủ với nền kinh tế toàn cầu với tư cách là thành viên chính thức WTO, Bộ Thương mại chú trọng phát triển hội chợ Vietnam Expo như một cầu nối xúc tiến thương mại quan trọng cung cấp các cơ hội giao thương phong phú cho các nhà sản xuất và kinh doanh trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Lương Văn Tự cũng bày tỏ tin tưởng Vietnam Expo nói chung và Vietnam Expo 2007 nói riêng sẽ ngày càng được biết đến như là Hội chợ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, là điểm đến quan trọng đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài mong muốn mở rộng hợp tác kinh doanh xuất khẩu.

Vietnam Expo là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại Việt Nam (Vinexad), Cục xúc tiến thương mại, do Bộ Thương mại chủ trì. Đây là một trong những hoạt động hội chợ quốc tế quy mô, có uy tín nhất tại Việt Nam.

Để chuẩn bị tốt cho Vietnam Expo 2007, Ban tổ chức đã lập một bộ phận chuyên trách việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhằm kết nối các cơ hội kinh doanh./.

 (Nguồn tin: VOV)
Báo cáo phân tích thị trường