Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sữa bột nguyên kem trên thị trường thế giới giảm xuống dưới 1000 USD/tấn
07 | 09 | 2011
Giá sữa bột nguyên kem giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm xuống dưới mức 1.000 USD/tấn, theo giá tham chiếu trong các cuộc đấu giá sản phẩm bơ sữa của Fonterra.

Trong phiên đấu giá ngày 6/9, giá sữa bột nguyên kem giao kỳ hạn ngắn được giao dịch ở mức giá 973 USD/tấn, giảm 3,3% so với phiên đấu giá gần nhất vào 16/8 và là mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 8/2010.

So với mức giá kỷ lục 1.519 USD/tấn đạt vào đầu tháng 3/2011, giá sữa bột nguyên kem ở thời điểm hiện tại đã giảm 36%.

Giá sữa bột nguyên kem cùng chung khuynh hướng giảm giá với các mặt hàng bơ sữa nói chung. Một chỉ số giá các sản phẩm bơ sữa, tính toán từ gói sản phẩm, gồm cả sữa bột gầy và sữa bột béo, được tính toán bởi globalDairyTrade đã giảm liền trong 6 phiên đấu giá liên tiếp.

Nỗi lo nhu cầu giảm

Rất nhiều nhà phân tích dự báo giá các mặt hàng sữa sẽ giảm trong nửa cuối năm 2011 do hoạt động sản xuất tại Nam Bán cầu thuận lợi và đàn gia súc được chăn thả tốt.

Hơn nữa, những dấu hiệu cho thấy nhu cầu các sản phẩm sữa của các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Nga giảm. Những thị trường tiêu thụ mạnh này đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục trong đầu năm 2011. Những lo ngại về nhu cầu sữa và các hàng hóa nông sản khác càng trầm trọng trước thông tin kinh tế Mỹ và Châu Âu đình trệ.

Kim Dung AGROINFO

Theo Agrimoney.com


Báo cáo phân tích thị trường