Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Quảng Bình trúng đậm cá nục
11 | 09 | 2011
Nhiều chủ tàu chỉ trong một chuyến đánh bắt cá kéo dài chưa đến 10 ngày đã thu về hàng trăm triệu đồng, cá biệt, có tàu thu được trên cả tỷ đồng.

Trong những ngày đầu tháng Chín này, nhiều ngư dân ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã "trúng đậm" vụ cá nục xù và nục gai.

Nhiều chủ tàu chỉ trong một chuyến đánh bắt cá kéo dài chưa đến 10 ngày đã thu về hàng trăm triệu đồng, cá biệt, có tàu thu được trên cả tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bảo Ninh, đây là những chuyến đánh bắt cá thu được kết quả cao nhất từ trước đến nay của ngư dân trong xã. Hiệu quả nhất như tàu của anh Mai Thụ thu về trên 1 tỷ đồng; tàu của các anh Mai Văn, Nguyễn Nam và Nguyễn Thủy thu về từ 500-700 triều đồng.

Cũng theo ông Hiếu, đa số các tàu ở xã trúng đậm vụ cá này đều có công suất lớn từ 300-400CV trở lên và sử dụng phương cách đánh bắt vây rút kết hợp ánh sáng...

Trước đó, ở xã này cũng có nhiều chủ tàu công suất lớn liên tục trúng đậm trong vụ cá chim vào đầu năm nay.

Từ việc nhiều người dân có tàu đánh bắt cá công suất lớn liên tục trúng đậm trong đánh bắt đã kích thích người dân trong xã Bảo Ninh có hướng đầu tư vươn khơi hơn.

Từ đầu năm đến nay, ngư dân ở xã này đã đầu tư gần 40 tỷ đồng để đóng mới thêm 9 tàu cá có công suất mỗi chiếc trên 400CV, nâng tổng số tàu thuyền ở đây lên 403 chiếc, với tổng công suất 31.400CV.

Theo TTXVN



Báo cáo phân tích thị trường