Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản xuất đường tại Ấn Độ tiếp tục tăng
20 | 09 | 2011
Sản lượng đường tại Ấn Độ, nhà sản xuất đường lớn thứ 2 thế giới, có thể tăng lên mức cao kỷ lục trong vòng 4 năm qua do nông dân nước này tăng cường trồng mía và nước này có thể sẽ tăng xuất khẩu trong thời gian tới.

Trong niên vụ bắt đầu từ 1/10, theo ước tính của các nhà chức trách nước này, tổng sản lượng đường có thể đạt 25,83 triệu tấn. Hiệp hội những nhà máy đường Ấn Độ dự đoán sản lượng mía đường sẽ đạt 26 triệu tấn, tăng so với sản lượng ước tính trước đó đạt 24,2 triệu tấn.

Sản lượng nội địa tăng có thể đẩy chính phủ Ấn Độ đến quyết định dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu, giúp hạn chế phần nào những ảnh hưởng do nguồn cung từ Brazil giảm. Giá đường tương lai đã giảm 17% do những triển vọng mùa vụ tích cực tại Thái Lan, Nga và châu Âu.

Tổng diện tích trồng mía tại Ấn Độ đạt khoảng 5,08 triệu ha trong niên vụ này, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng mía đường có thể tăng lên mức 342,2 triệu tấn trong niên vụ 2011 – 2012, từ mức 339,7 triệu tấn trong niên vụ này.

Chính phủ Ấn Độ dự kiến sẽ công bố chính sách xuất khẩu đường vào 15/10 và nước này có thể sẽ cho phép xuất khẩu khoảng hơn 500 ngàn tấn đường trong mỗi lần đấu giá. Kể từ đầu niên vụ bắt đầu từ đầu tháng 10/2010 đến nay, Ấn Độ đã xuất khẩu 2,6 triệu tấn đường. Theo khảo sát của Bloomberg, kim ngạch xuất khẩu đường trong niên vụ tới có thể đạt 4 triệu tấn.

Kim Dung AGROINFO

Theo Bloomberg


Báo cáo phân tích thị trường