Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lãi lớn từ mô hình nuôi cá rô đồng đầu vuông
23 | 09 | 2011
Trung tâm Giống thủy sản Hà Nội vừa triển khai thành công mô hình nuôi cá rô đồng đầu vuông - một loại thủy sản đã quen thuộc với nông dân các tỉnh phía Nam song còn khá mới mẻ ở các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Với quy mô triển khai nuôi ở 14.000m2 ao tại các huyện Phúc Thọ, Thanh Oai, Ba Vì..., các cán bộ của Trung tâm Giống thủy sản đã hướng dẫn các hộ nuôi thả cá với mật độ từ 30-50 con/m2.

Trong quá trình nuôi, các hộ tham gia mô hình được tư vấn cách sử dụng nguồn thức ăn, thay nước, phòng chống một số dịch bệnh thường hay gặp ở loại cá này như bệnh xuất huyết, nấm nhớt, đen thân. Hệ thống các ao nuôi cá rô đồng đầu vuông được thiết kế, cải tạo và điều chỉnh mực nước hợp lý, phù hợp với loại cá này.

Kết quả sau 3 đến 4 tháng nuôi, từ 2.000 con cá giống/kg, cá đã phát triển đạt trọng lượng khoảng từ 5-6 con/kg với chất lượng thịt thơm, chắc.

Trung bình mỗi kg cá rô đồng đầu vuông được bán trên thị trường Hà Nội dao động ở mức 60.000-65.000 đồng/kg cho người nuôi lãi từ 120 -150 triệu đồng/ha/vụ nuôi thả./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường