Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tôm nguyên liệu tăng giá
26 | 09 | 2011
Tôm sú loại 1 hiện khoảng 245 nghìn đồng/kg, tôm càng xanh phổ biến từ 210 - 220 nghìn đồng/kg, tôm chân trắng khoảng 140 nghìn đồng/kg còn tôm hùm lên xấp xỉ 1,7 triệu đồng/kg loại 1.

Trong tuần đến ngày 23/9, giá tôm sú và tôm càng xanh tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng mạnh.

Giá tôm sú loại 1, cỡ 20 con/kg đạt 245 nghìn đồng/kg ở Cà Mau, tôm cỡ 30 con/kg tại Tiền Giang đạt 192 nghìn đồng/kg, tại Sóc Trăng là 240 nghìn đồng/kg, cỡ 50 con/kg đạt 142 nghìn đồng/kg. Mức tăng trung bình từ 2 – 12 nghìn đồng/kg so với tuần trước.

Tôm càng xanh loại 1 tại Đồng Tháp, Sóc Trăng và An Giang phổ biến từ 210 – 220 nghìn đồng/kg, riêng huyện Mỹ Tú của Sóc Trăng đạt giá 250 nghìn đồng/kg, tăng xấp xỉ 10 nghìn đồng so với tuần trước.

Giá tôm chân trắng ở Cà Mau, loại 40 con/kg, đạt giá 140 nghìn đồng/kg tại đầm, các cỡ khác nhỏ hơn cũng giao động từ 90 – 120 nghìn đồng/kg.

Tôm hùm ở Phú Yên tuần này tăng 100 nghìn đồng so với tuần trước, với loại 1 – 1,7 kg/con giá 1,69 triệu đồng/kg, loại dưới 1 kg nhưng lớn hơn 0,7 kg giá 1,59 triệu đồng/kg, loại nhỏ hơn cũng có giá xấp xỉ 1,6 triệu đồng/kg.

Giá tôm tăng cao vì nhu cầu thu mua chế biến xuất khẩu của các doanh nghiệp. Giá tăng nhưng nguồn hàng vẫn đủ cung cấp, không có hiện tượng khan hiếm.

Theo TTVN



Báo cáo phân tích thị trường